Cách thức Chọn lựa sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Sàn gỗ cần được lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích, vị trí dùng sẽ giúp quý khách hàng có những định hướng khi lựa chọn mua vật liệu lát sàn này cho gia đình mình

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau về mẫu mã và giá bán, điều này khiến cho quý khách khá băn khoăn không biết nên chọn lựa loại sàn gỗ nào cho tốt.

Với kết cấu mộng đơn (phải sử dụng keo) hoặc mộng kép (không phải sử dụng keo), với các loại lõi HDF, MDF, hoặc 1 loại đặc biệt nào đó, với các loại màu sắc và vân gỗ khác nhau, với các phân loại cho từng mục đích dùng và các mức độ chống xước khác nhau. giá bán cũng khác nhau, giao động từ 195.000 đến 600.000 đồng/m2.

những biểu tượng dùng để phân loại các loại sản gỗ thường được in trên bao bì sản phẩm giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết loại sàn gỗ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Sàn ở phòng khách được sử dụng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được dùng nhiều hơn ở phòng khách. Điều đó dẫn tới việc phải phân ra nhiều loại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chia sàn gỗ công nghiệp theo mục đích, ví trí sử dụng sản phẩm cũng sẽ giúp bạn có định hướng để lựa chọn sàn gỗ cho không gian nhà mình.

Phân theo nhu cầu sử dụng sản phẩm         

Có sáu phân loại dùng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33

+ Phân loại 21–23 dành cho các khu vực riêng tư như phòng khách, phòng ngủ.

+ Phân loại 31 – 33 được dùng cho các khu vực công cộng hay thương mại.

Mỗi khu vực được chia ra thành 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: Được khuyên sử dụng đối với nhà ở có mức sử dụng vừa phải như phòng ngủ.

Loại 22: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên dùng để lát sàn  ở các khu vực có mức sử dụng thường xuyên như phòng khách, phòng ăn.

Loại 23: dùng cho nhà ở, mức dùng nặng (ví dụ cầu thang)

Vì vậy để có thể đảm bảo sàn gỗ bền đẹp và có thể sử dụng trong thời gian dài thì điều quan trọng nhất là người dùng phải chọn lựa đúng dòng sản phẩm sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng và khu vực dùng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp

Check Also

Nhiều người trông chờ gì ở phiên bản SH Việt 2017 ?

Với những thông tin rò rỉ ban đầu, nhiều người chờ đợi SH VN 2017 …