Home » Tin tổng hợp » Quái chiêu kiếm cửa hàng phân phối thuốc bổ cho bà bầu giá phải chăng ở khu vực Quảng Ngãi

Quái chiêu kiếm cửa hàng phân phối thuốc bổ cho bà bầu giá phải chăng ở khu vực Quảng Ngãi

Có thể bà mẹ mang thai không rành tuy nhưng khá nhiều loại đồ dùng đơn giản hàngthường ngày khiến các thai phụ hư thai.

Theo kết quả nghiên cứu từ ĐH Stanford tại California thì những loại vật dụng hàng ngày từ nhựa có chứa chất bisphenol A (BPA) có thể khiến thai phụ sảy thai đến 80%. Dù cuộc nghiên cứu chưa được diễn ra trên diện rộng, nhưng để chắc chắn, những người đã từng sảy thai hoặc có nguy cơ sảy thai không rõ nguyên nhân cần tránh tiếp xúc với BPA.

Chuyên gia đã đưa ra lời thông báo khuyên giới phụ nữ mà đặc biệt là các thai phụ nên tránh ăn đồ hộp, không hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa (để tránh BPA bị thôi nhiễm), và nhất là không tiếp xúc với các biên lai mua hàng vừa được in ra (vì có BPA).

Đồng thời, trong một nghiên cứu khác tại Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người quốc gia Mỹ, họ cũng đã chứng minh rằng chất phthalates (một nhóm hóa chất khác có trong nhựa) gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh khi tích lũy liều cao.

Các cuộc nghiên cứu được diễn ra sau thời gian Tổ chức Y tế Thế giới thông báo về việc nghiêm cấm sử dụng phthalates và bisphenol A vì cho rằng chúng gây ra các căn bệnh nan y như ung thư vú, bạch cầu, hen và khuyết tật bẩm sinh.

Dù vậy, dường như không phải ai cũng đồng ý những kết quả nghiên cứu này vì cho rằng nghiên cứu của Mỹ chưa đủ diện rộng để có thể thật sự kết luận điều đó và những thông cáo trên có thể làm dư luận hoang mang.

BPA chứa trong chai lọ bằng nhựa, các loại lon, biên lai mua hàng, chất hàn nha khoa, đồ chơi, cốc, kính và dễ dàng thôi nhiễm vào thực phẩm đồ hộp.

Phthalates là chất thường được tìm thấy trong các loại sơn móng tay, đồ trang điểm, nước hoa, các sản phẩm sinh họat từ hóa chất và nhựa

Cho nên những phụ nữ mang thai đều nên dùng thuốc bổ  để cung cấp các chất cần thiết cho thai nhi.

Xem thêm : thuốc bổ cho bà bầu